12. Chọn kính cho từng gương mặt

Mỗi người có một đặc điểm khuôn mặt khác nhau vì thế cũng thích hợp với nhiều kiểu kính khác nhau. 

Hiểu rõ cấu trúc, hình dáng khuôn mặt của mình là một yếu tố rất quan trọng giúp bạn tìm được một kiểu kính hoàn hảo giúp cân bằng lại những đặc điểm trên gương mặt. Khuôn mặt thường có 7 hình dạng tiêu biểu là: hình oval, hình trái tim, dài, tròn, vuông, hình thoi và hình trái lê.

Để xác định được hình dáng khuôn mặt của mình, bạn nên chia mặt ra thành 3 phần: phần từ trán tới lông mày, từ lông mày đến mũi và từ mũi đến đấy cằm.

            Mỗi khuôn mặt khác nhau lại thích hợp với từng kiểu kính khác nhau

1.      Mặt hình oval: Mặt oval được xem là khuôn mặt chuẩn. Đặc điểm nổi bật của mặt hình oval là độ dài mặt dài gấp 1,5 so với chiều rộng khuôn mặt, đồng thời phần trán hơi rộng hơn so với cằm. Và rất may mắn cho những người sở hữu hình dáng khuôn mặt này vì họ có thể sử dụng bất kỳ kiểu kính râm nào.

2.      Mặt trái tim: Mặt trái tim là gương mặt có phần trán rộng nhất và phần cằm hẹp. Vì thế khi chọn kính, các nàng nên tìm kiểu kính giúp làm giảm chiều rộng của phần trán, đồng thời tăng phần chiều rộng của phần dưới khuôn mặt. Và các kiểu kính mắt mèo và kính mắt tròn chính là những sự lựa chọn thích hợp nhất.

3.      Mặt dài: Mặt dài chính xác là khuôn mặt khá dài và bên cạnh đó, còn khá hẹp. Để tạo nét đầy đặn hình oval cho gương mặt dài bạn nên chọn các kiểu kính oversize hoặc ôm mặt như Gisele Bundchen, Sarah Jessica Parker và Liv Tyler

4.      Mặt tròn: Khuôn mặt tròn thường có phần cằm tròn, khuôn mặt rộng và đường chân tóc nối với khuôn mặt hình vòm. Để tạo nét sắc sảo cho gương mặt tròn bầu bĩnh, bạn hãy chọn kính vuông, hoặc kính góc nhọn bản rộng nhé.

5.      Mặt vuông: Khác hẳn với mặt tròn, mặt vuông có phần cằm vuông, khuôn mặt rộng và đường chân tóc nối với mặt cũng hình vuông. Và tất nhiên ngược lại với mặt tròn, các nàng hãy chọn kiểu kính gọng tròn hoặc gọng oval để cho khuôn mặt mềm mại hơn.

6.      Mặt hình thoi: Gương mặt hình thoi là gương mặt có phần trán hẹp, gò má rộng và cằm hẹp. Các người đẹp như Vanessa Paradis, Jennifer Aniston and Selma Blai sở hữu khuôn mặt hình dạng này và họ chọn cho mình các kiểu kính gọng oval hay kính không gọng vì kiểu kính này không rộng hơn chóp của gò má

7.      Khuôn mặt hình trái lê: Mặt hình trái lê có đặc điểm phần trán hẹp hơn phần xương hàm. Và để cân bằng tỷ lệ này, bạn nên chọn kính mắt hình vuông hoặc mắt nhọn nhé.

Phân loại tin bài: 

Tham khảo khác

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.