14. Cặp kính thông minh - Google –glassphotos


Có lẽ chưa bao giờ kỹ nghệ kỹ thuật số đạt được những lỷ lục thần kỳ như cặp mắt kiếng tuyệt hảo mà người yêu chuộng những máy móc hiện đại, khoa học kỹ thuật, gọi là Google glasses.

Cặp kiếnh mắt Google glasses này có gì đặc biệt? Nó đặc biệt ở những ứng dụng kỹ thuật kỹ thuật số (digital), khi những thao tác liên hệ đến xử lý thông tin, âm thanh, hình ảnh... được thiết kế chung, và nằm gọn trong cặp mắt kiếng ấy. Kết quả là đạt mức tối đa về tiện nghi so với những cặp mắt kiếng hiện có trên thị trường. Với thiết kế độc đáo và sang trọng, cặp mắt kính Google glasses đang được coi là một trong những mặt hàng độc đáo nhất hiện nay, một chiếc máy vi tính siêu nhẹ dưới dạng một cặp mắt kính, được tung ra thị trường vào tháng 2 năm 2013.

Một đặc điểm độc đáo của cặp mắt kính này là nó không được bày bán ngoài siêu thị mà phải mua qua Google, là website nổi tiếng và lớn nhất hiện nay. Muốn điền đơn mua một cặp kiếng này, bạn phải đợi chờ đăng ký, bởi đây là sản phẩm độc quyền, giá bán khoảng 1.500 đô la Mỹ cho đời kiếng mới nhất (Developer Version).

Những dữ kiện chuyên môn cho người ta thấy cặp kiếng này thực ra là một máy vi tính gọn và nhẹ, sử dụng rất thoải mái bởi thiết kế của nó, như một cặp mắt kiếng quen thuộc thường dùng. Điểm qua những thông số ta thấy đây là một máy điện toán mang được vốn cao cấp hơn những máy móc thông minh khác như phôn thông minh, computer siêu nhỏ, siêu nhẹ và hoàn toàn không cần đến hai bàn tay. Cặp kiếng Google glasses có hệ thống vận hành thuộc thế hệ Android sử dụng pin xạc. Con chip CPU của cặp mắt kiếng là OMAP 4430 SoC, dual-core. Sức chứa của cặp mắt kiếng này tới 16 GB (với tổng sức chứa trí nhớ là 12 GB). RAM của phone bản Developer Version là 682 MB. Khi đeo vào mắt, màn hình của cặp kiếng này có độ rõ tính theo đơn vị Pixels là 640x360, tương đương với màn hình 25 inch cách xa 8 feet.

Cặp kiếng Google glasses này có thể phát âm nhờ sử dụng hệ thống loa gắn trực tiếp vào lỗ tai. Khi thực hiện các thao tác bạn muốn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn như ra lệnh bằng microphone, thiết bị đồng hồ từ trường, tia sáng cảm ứng, cảm ứng di chuyển, màn hình chạm, và một số hình thức cảm ứng khác. Khi được sử dụng như một máy ảnh, cặp mắt kiếng Google glasses có thể chụp được những tấm ảnh 3 MP. Còn khi quay video nó có thể quay với vận tốc 720p. Cặp kiếng này truy cập vào mạng wifi với vận tốc 802.11b/g hoặc có thể sử dụng với Bluetooth hoặc Micro USB.
Nếu bạn muốn dịch một câu từ tiếng Việt sang tiếng Anh khá dễ dàng! Bạn chỉ cần hỏi nó: Táo tiếng Anh nói làm sao. Bạn sẽ nghe được câu “apple”. Nếu bạn muốn có thông tin về chuyến bay cho chuyến công tác sắp tới, muốn biết về giá cổ phiếu tại Wall St, thời tiết tại Los Angeles, hoặc các chương trình biểu diễn tại Las Vegas, giá xăng tại Honolulu…, tất cả sẽ không còn phức tạp nữa. Mọi việc sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng, và tiện lợi. Muốn chụp một cảnh đẹp. Bạn chỉ cần ra lệnh cho nó. Muốn gởi tấm ảnh đó đến ai, không thành vấn đề, chỉ trong vòng tích tắc, người nhận sẽ có được một tấm ảnh mà bạn đang nhìn trước mặt, bạn có thể ghi hình những gì bạn nhìn thấy: Ví dụ như đang theo dõi một trận đấu bóng  hay trong khi lái xe, cảnh vật trước mắt thật đẹp có thể được ghi nhận, hoặc đóng vai trò như bạn đang đi cùng người hướng đạo tuyệt vời. Không còn sợ đi lạc đường như xưa...

Theo nhiều người thì cặp mắt kiếng Google glasses sẽ nhanh chóng trở thành một sản phẩm hấp dẫn. Giá thành của nó sẽ rẻ dần theo thời gian. Hiển nhiên thị trường (smart phone) rồi đây sẽ bị nó tấn công. Sẽ là một trận chiến sống mái, một mất một còn. Trận thư hùng giữa cặp mắt kiếng Google glasses và những chiếc điện thoại thông minh sẽ lặp lại kỳ tích của những chiếc phone thông minh một thời bóp chết chiếc máy ảnh digital theo đà phát triển của khoa học kỹ thuật.

Các thiết bị điện tử ngày càng sắc sảo, thực hiện được nhiều hơn những yêu cầu mà trước kia được xem (thuộc về) giới chuyên môn so với người sử dụng bình thường. Tham vọng của con người là tiện nghi, vì thế các sản phẩm thông minh lần lượt ra đời, thì cặp mắt kiếng Google glasses là một bằng chứng. Ít nhất, nó sẽ ngự trị trên thị trường tiêu dùng một thời gian cho đến khi có sản phẩm tân tiến hơn nữa thì nó sẽ lui vào dĩ vãng…

Phân loại tin bài: 

Tham khảo khác

- 7. Những khó chịu ở mắt khi đeo kính cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 9. Tia cực tím và các loại kính râm cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 6. Những lưu ý khi sử dụng và bảo vệ kính cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 5. Những lưu ý khi dùng kính thuốc cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 4. Các lớp mạ của mắt kính cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 1. Lịch sử ra đời kính đeo mắt cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 12. Chọn kính cho từng gương mặt cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 2. Gọng kính làm bằng gì cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 18. Kính áp tròng cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 16. 8 bí kíp giữ mắt luôn sáng cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- Tật khúc xạ học đường và cách phòng tránh cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 14. Cặp kính thông minh - Google –glassphotos... cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng
- 15. Tìm kính vì mắt cách đây 7 năm 1 tháng 1 tháng

Trang

Zircon - This is a contributing Drupal Theme
Design by WeebPal.